Khám phá bulong neo thẳng I tại Bulong Sài Gòn

11/12/2023
Thông Tin Chuyên Ngành

Bulong neo thẳng I đóng vai trò quan trọng trong việc kết nối đế của chân cột với móng của từng công trình. Chúng đảm bảo độ cứng và ổn định của hệ thống mái che trên toàn bộ nhà xưởng.

1. Bulong neo thẳng I là gì ?

Bulong neo thẳng I  là một trong những loại bulong neo phổ biến nhất được ứng dụng rộng rãi trong ngành xây dựng hiện nay. Sản phẩm đặc biệt thuận lợi trong quá trình kết nối giữa các neo của hệ kết cấu và nền móng bê tông. Chức năng chính của Bulong neo thẳng I là liên kết móng được gia cố bằng bê tông với cột hoặc hệ thống cột. Bulong neo thẳng I thường được ưa chuộng trong việc thi công các dự án như nhà xưởng, nhà thép tiền chế, xây dựng nhà máy mới, lắp đặt trạm biến áp, cột đèn đường cũng như trong các công trình như cánh đồng năng lượng mặt trời và nhiều ứng dụng khác,...

 

2. Cấu tạo bulong neo thẳng I: 

Bulong neo được sản xuất đơn giản, bao gồm một đầu được gia công tiện ren, đai ốc vặn (tán) và long đền, trong khi đầu kia được thiết kế để giữ nguyên trạng thái thẳng. Một số đơn vị thép có thiết kế tiện ren ở cả hai đầu, trong đó một đầu được hàn chặt với con tán. Bộ bu-lông thường kèm theo một tán và một long đền phẳng, tùy thuộc vào yêu cầu thiết kế của từng dự án cụ thể.

3. Nguyên liệu bulong neo thẳng I: 

Bulong neo thẳng I được làm từ các loại thép như SS400, CT3, S45C, SC46, 40Cr, SUS201/304/316. Sản phẩm được thiết kế theo các tiêu chuẩn quốc tế cho phép việc lắp đặt tán theo tiêu chuẩn như DIN, ASTM, JIS, ISO và TCVN. Hiện nay, bulong neo thẳng I có thể được sử dụng kết hợp với các loại tán như DIN 934 hoặc ASTM A563M...

4. Những size thông dụng và cơ tính của bulong neo I:

Bulong neo thẳng I thường được sản xuất với các kích thước thông dụng từ M10 đến M42 và chiều dài của thân bu-lông, cũng như chiều dài của phần ren (vùng dành cho việc vặn tán) có thể được điều chỉnh tùy theo yêu cầu cụ thể của từng dự án khách hàng. Một bộ bulong neo chữ I tiêu chuẩn thường bao gồm 1 thân bu-lông, 2 tán và 2 lông đền phẳng.

Cơ tính của bulong neo thẳng I bao gồm những cấp bền 4.6, 5.6, 6.6, 8.8 đây là những cấp bền vẫn đạt tiêu chuẩn sau khi được mạ kẽm nhúng nóng.

5. Bề mặt xử lý Bulong neo thẳng I: 

 • Mạ kẽm điện phân. 
 • Mạ kẽm nhúng nóng. 
 • Hàng đen.

6. Những độ bền Bulong neo thẳng I có: 

6.1 Bulong neo I cấp bền 4.6: 

Ban đầu, sản phẩm Bulong neo thẳng I 4.6 của VNC sẽ được sản xuất từ các loại thép như SS400 và CT3 với mặt đen làm mặt định. Ngoài ra, chúng tôi cũng có khả năng gia công theo yêu cầu của quý khách, chuyển đổi từ mặt đen sang mặt xi trắng hoặc mạ kẽm nhúng nóng theo bản vẽ để tạo ra Bulong neo thẳng I 4.6 theo mong muốn của khách hàng.

6.2 Bulong neo chữ I cấp bền 5.6:

Đối với Bulong neo thẳng I 5.6, đây là một sản phẩm thường ít được chú trọng đến độ bền, tuy nhiên, vẫn được sử dụng phổ biến trong nhiều ứng dụng hiện nay, như trong những nhà xưởng và trạm biến áp. Sản phẩm này thường có bề mặt ban đầu là thô hoặc màu đen. Ngoài ra, để bảo vệ khỏi ảnh hưởng của môi trường, có thể sản xuất Bulong neo thẳng I 5.6 với các bề mặt như mạ kẽm nhúng nóng hoặc xi trắng.

6.3 Bulong neo chữ I cấp bền 6.6:

Đây là sản phẩm được sản xuất từ các loại thép có mác S45C trở lên và đạt đến cấp bền 6.6. Thông thường, chiều dài của sản phẩm dao động từ 1 đến 3 mét và thường được kết hợp với ecu. Ngoài ra, sản phẩm không chỉ có bulong neo chữ I 6.6 màu đen mà còn có bulong neo chữ I 6.6 mạ kẽm nhúng nóng và bulong neo chữ I 6.6 xi trắng.

6.4 Bulong neo chữ I cấp bền 8.8:

Bulong neo thẳng I có cấp bền 8.8 được sản xuất từ các loại thép như SC45, 40Cr... để đạt đến cấp bền 8.8, giúp sản phẩm này có khả năng chịu tải trọng khá tốt. Thông thường, sản phẩm này có bề mặt thô hoặc có thể là Bulong neo thẳng I 8.8 mạ kẽm nhúng nóng. Ngoài ra, khách hàng cũng thường lựa chọn bulong neo I 8.8 đen và bulong neo I 8.8 xi trắng để sử dụng trong các công trình xây dựng.

7. Thi công lắp đặt Bulong neo thẳng I như thế nào ?

Thi công Bulong neo thẳng I yêu cầu độ chính xác cao về định vị bulong neo. Chính vì vậy, khi gia công bản mã phải chuẩn nếu không sẽ không lắp vô được bu lông neo I. Biện pháp thi công bulong neo như sau:

 • Sử dụng dưỡng bu lông và thép tròn có đường kính D8 hoặc D10 để tạm cố định Bulong neo thẳng I trong cụm, đặc biệt là cụm bu lông trong dầm và cột.
 • Kiểm tra và định vị tim, cốt trong từng cụm và giữa các cụm theo bản vẽ thiết kế lắp đặt. Sử dụng các thiết bị đo đạc như máy kinh vỹ, máy thủy bình hoặc máy toàn đạc điện tử (phải được kiểm định trước đó).
 • Đảm bảo cố định bu lông neo với hệ thống thép giằng ở phía dưới móng trước khi thực hiện công đoạn đổ bê tông. Kiểm tra lại vị trí chuẩn và cân bằng bu lông neo để tránh tình trạng nghiêng cột sau này.
 • Lên kế hoạch bảo vệ đầu ren của bu lông neo móng để tránh bê tông bám vào trước khi thực hiện công đoạn đổ bê tông, để đảm bảo việc lắp đai ốc sau này không gặp khó khăn.
 • Sau khi điều chỉnh, cố định chặt các cụm bu lông với thép chủ với ván khuôn, và với nền để đảm bảo rằng bu lông không di chuyển hoặc lệch hướng trong quá trình đổ bê tông.
 • Sử dụng nilon hoặc bu-lông mũ bọc để bảo vệ phần ren của bu lông neo móng sau khi lắp đặt hoàn tất, nhằm tránh hỏng ren khi đổ bê tông.

8. Công dụng của bulong neo thẳng I tại công trình: 

 • Trong quá trình xây dựng nhà xưởng và sử dụng nhà thép tiền chế, Bulong neo thẳng I đóng vai trò quan trọng trong việc kết nối đế của chân cột với móng của từng công trình. Chúng đảm bảo độ cứng và ổn định của hệ thống mái che trên toàn bộ nhà xưởng.
 • Trong việc lắp đặt hệ thống cột đèn chiếu sáng và cột điện, Bulong neo thẳng I thường được sử dụng ở môi trường ngoài trời. Do đó, phần ren thường được chế tạo bằng cách mạ kẽm nhúng nóng để bảo vệ chúng khỏi ảnh hưởng của môi trường tự nhiên như mưa, sương muối và các hợp chất hóa học gây ăn mòn. Trong trường hợp lắp đặt hệ thống cột đèn chiếu sáng, cột điện, tán mũ cũng thường được sử dụng để bảo vệ an toàn cho bulong neo và phần ren và việc bảo dưỡng chỉ cần thay thế tán mũ khi cần.
 • Bulong neo thẳng I cũng được sử dụng để cố định chân và đế máy, giúp giảm rung động và ngăn chặn sai số trong quá trình hoạt động của máy móc.
 • Trong ngành cảng biển, Bulong neo thẳng I đóng vai trò quan trọng trong việc định vị cầu trục, chân cần cẩu và các điểm neo giữ tàu thuyền một cách chặt chẽ và đáng tin cậy.

Công ty Bulong Sài Gòn - Thông tin liên hệ tư vấn và báo giá bulong neo tốt nhất

Văn phòng đại diện: 4S Riversider Garden, Đường 17, KP.3, P.Hiệp Bình Chánh, TP.Thủ Đức 

Kho xưởng: 964/10 Hương Lộ 2, Bình Trị Đông A, Bình Tân, TpHCM

Mã số thuế: 0316340002

Số điện thoại: 0903 492 669

Website: bulongsaigon.com

Mail: henry.bulongsaigon@gmail.com

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bu lông neo m22 theo tiêu chuẩn jis

Bu lông neo m22 theo tiêu chuẩn jis

Bu lông neo M22 được sản xuất với đường kính d = 22mm và bước...
Bảng tra khối lượng bu lông neo (chi tiết)

Bảng tra khối lượng bu lông neo (chi tiết)

Bulong neo, hay còn gọi là anchor bolt hoặc foundation bolt trong tiếng Anh, là...
Tiêu chuẩn bu lông neo TCVN 5574: Đảm bảo chất lượng và an toàn cho công trình xây dựng

Tiêu chuẩn bu lông neo TCVN 5574: Đảm bảo chất lượng và an toàn cho công trình xây dựng

Tiêu chuẩn bu lông neo tcvn 5574 là một trong những tiêu chuẩn quan trọng nhất trong ngành...
Bu lông neo hóa chất điều cần biết và cách sử dụng đúng cách

Bu lông neo hóa chất điều cần biết và cách sử dụng đúng cách

Bu lông neo hóa chất là một trong những loại bu lông được sử dụng rộng rãi...
Bulong neo tại Đà Nẵng các loại Bulong Neo Bẻ J, L, U, I, V

Bulong neo tại Đà Nẵng các loại Bulong Neo Bẻ J, L, U, I, V

Trong ngành xây dựng và cơ khí, việc sử dụng các loại bulong neo chất...