BẢNG MÃ

Liên hệ báo giá 0903492669

B MT: ĐEN, MẠ ĐIỆN PHÂN XI TRẮNG

CHT LIU: THÉP

CP BN: 4.6, 5.6, 6.6, 8.8, 

XUT X: BULONG SÀI GÒN

Số lượng :

Bảng mã thép hay còn gọi là bảng mã cầu thanh, cừ sạn ..là một miếng thép mỏng thường là hình vuông có đục lỗ hình tròn hoặc hình oval để các bulong, đinh tán hay ốc vít có thể liên kết. Bảng mã như một miếng đệm kết nối để bulong, ốc vít hoặc các kết cấu thép có thể, thông qua để kết nối chặt hơn vào kết cấu.

1. Đặc điểm để nhận biết bảng mã: 

Sử dụng cho công trình nhà thép tiền chế hoặc công nghiệp thường là các mẫu đơn giản là hình chữ nhật, hình vuông hay hình thang… Những ngành cơ khí chính xác thì có thể cần những loại bảng mã theo thiết kế hình tròn, hình ovan,…

Các kích thước thông dụng 200×200, 150×150, 250×250, 100×100…

2. Các loại thép chế tạo hiện nay: 

Hiện nay thường được sử dụng những loại thép SS400. Đây là một trong những sản phẩm không thể thiếu trong quá trình xây dựng các công trình nhà thép tiền chế hoặc các công trình xây dựng công nghiệp. Bản mã thép được sử dụng nhiều trong liên kết dầm cột của các công trình (ngoài ra còn có bề mặt inox, mạ kẽm nhúng nóng,..) và có độ bền tốt hơn nhiều.

Khi có nhu cầu về một quy cách nào đó, quý khách hàng sử dụng sẽ tính toán kích thước cần cắt và quy cách thép hiện có để cắt sao cho có lợi nhất có thể.

3. Ứng dụng bảng mã: 

Bảng mã thép một thành phần cơ khí quan trọng, đóng vai trò không thể phủ nhận trong nhiều dự án xây dựng và có ứng dụng đa dạng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Cụ thể, các ứng dụng phổ biến của nó bao gồm:

  • Công trình cầu đường: Bản mã không chỉ là liên kết cột dầm mà còn tạo ra sự ổn định và độ bền cho cấu trúc.
  • Xây dựng móng nhà, móng cầu: Nó chẳng những kết nối các dầm trụ mà còn nâng cao khả năng chịu lực và chống rung cho móng, với ưu điểm linh hoạt hơn so với việc sử dụng thép thông thường bằng khả năng điều chỉnh góc nghiêng và khoảng cách giữa các dầm trụ.
  • Xây dựng nhà cửa, cao ốc: Bản mã chủ yếu được áp dụng để kết nối các chi tiết cấu kiện như sàn, mái, tường, cửa sổ, mang lại sự liền mạch và đồng bộ cho dự án và đồng thời giảm thiểu lượng thép tiêu thụ.
  • Xây dựng nhà thép tiền chế: Trong việc thi công nhà thép tiền chế, sắt bản mã không thể thiếu, đóng vai trò quan trọng trong việc kết nối các thanh thép tiền chế thành các khung nhà, khung mái, khung tường, đảm bảo sự cứng cáp và an toàn cho cấu trúc.
  • Lĩnh vực máy móc cơ khí, phương tiện giao thông: Bản mã không chỉ làm nhiệm vụ kết nối các chi tiết máy móc mà còn cung cấp khả năng chịu lực và chống rung, đồng thời cho phép điều chỉnh góc xoay và hướng của các chi tiết một cách linh hoạt.

4. Vật liệu làm bảng mã:

Bảng mã hiện nay chủ yếu được làm bằng loại thép SS400 với độ cứng và chịu lực kéo cao.

bang-ma-tai-bulong-sai-gon
Bảng mã tại Bulong Sài Gòn

5. Các loại bảng mã:

Các sản phẩm của Bulong neo Sài Gòn được sản xuất và nhập khẩu có nguồn gốc rõ ràng. Chúng tôi là một trong những nhà sản xuất, phân phối với giá tốt nhất cạnh tranh nhất, bên cạnh đó chúng tôi luôn đưa chất lượng sản phẩm lên hàng đầu mang đến độ tin cậy cao cho quý khách.

Bảng mã thép có rất nhiều hình dạng khác nhau phổ biến nhất là vuông, chữ nhật hoặc tam giác.. Hoặc bất kỳ hình dạng tùy theo yêu cầu của khách hàng.

6. Một số lưu ý về sử dụng bảng mã thép trong xây dựng:

Khi lựa chọn bản mã cho kết cấu thép, ta phải xem xét nhiều yếu tố như:

6.1 Thiết kế dầm cột:

Bản mã thép cần được thiết kế sao cho phù hợp với kích thước, độ dày và vị trí của thanh dàn và cột. Diện tích của bản mã phải đủ lớn để chứa các đường hàn liên kết thanh dàn và bu-lông. Góc giữa cạnh bản mã và trục thanh không được nhỏ hơn 15 độ để tránh tình trạng lực từ thanh không truyền vào đầy đủ.

6.2 Lực và tải trọng của kết cấu thép:

Bản mã thép cần đảm bảo khả năng chịu lực theo cả phương ngang và phương dọc của thanh dàn và cột, đồng thời phải có độ bền và độ cứng đủ cao để tránh biến dạng khi phải chịu tác động của lực.

6.3 Môi trường và vị trí thi công:

Bản mã thép được lựa chọn phải có khả năng chịu đựng các yếu tố môi trường như nhiệt độ, độ ẩm, mưa, gió, ánh sáng... và phải chống ăn mòn khi tiếp xúc với nước hoặc các chất hóa học tại vị trí thi công.

Vì vậy, việc lựa chọn bản mã là một công việc quan trọng và cần được tính toán kỹ lưỡng để đảm bảo an toàn và hiệu quả cho quá trình thi công.

7. Nơi mua bảng mã uy tín:

Là nhà sản xuất các loại Bulong neo Gia Công hàng đầu tại TP. HCM Bulong Sài Gòn tự tin đáp ứng mọi tiêu chuẩn chất lượng mà khách hàng yêu cầu.

Liên Hệ Báo Giá:

Văn phòng đại diện: 4S Riversider Garden, Đường 17, KP.3, P.Hiệp Bình Chánh, TP. Thủ Đức 

Kho xưởng: 964/10 Hương Lộ 2, Bình Trị Đông A, Bình Tân, TP. HCM

Mã số thuế: 0316340002

Số điện thoại: 0903 492 669

Mail: henry.bulongsaigon@gmail.com

Sản Phẩm Liên Quan

 
Bulong Sài Gòn
Chất Lượng Hơn Tưởng - Giá Ngay Tại Xưởng

Sản Phẩm Đã Xem

BẢNG MÃ

Liên hệ báo giá 0903492669